Cách Sử Dụng Bột Trà Xanh Matcha Cho Người Tiểu Đường

Cách Sử Dụng Bột Trà Xanh Matcha Cho Người Tiểu Đường

Nếu Một Người Uống 6 Tách Trà Xanh Mỗi Tuần Thì Nguy Cơ Phát Triển Bênh Tiểu Đường Loại 2 Giảm Xuống 33% So Với Những Người Không Uống Hoặc Uống Ít Hơn 1 Tách Trà Mỗi Tuần. Matchashop Mang Đến Cách Sử Dụng Bột Trà Xanh Matcha Để Tạo Ra Tấm Khiên Chống Giúp Lại Bệnh Tiểu Đường.

Năm 2013, trên tạp chí Diabetes and Metabolism đã công bố một nghiên cứu chỉ ra những tiềm năng trị bệnh tiểu đường cũng như bệnh béo phì của bột trà xanh.

Trà xanh chứa chất chống oxy hóa mạnh polyphenol, chất này giúp làm giảm stress, giản mạch, hạ huyết áp, ngăn ngừa đông máu và giảm cholesterol…những điều này thực tế đều liên quan mật thiết đến bệnh tiểu đường. Ngoài ra polyphenol trong trà xanh giúp hiệu chỉnh lượng đường trong máu, từ đó giúp ngăn ngừa và kiểm soát hiệu quả sự phát triển của bệnh tiểu đường.

Một nghiên cứu khác của người Nhật cũng cho thấy nếu một người uống 6 tách trà xanh mỗi tuần thì nguy cơ phát triển bênh tiểu đường loại 2 giảm xuống 33% so với những người không uống hoặc uống ít hơn 1 tách trà mỗi tuần. Những điều đó cho thấy việc thực hiện những cách sử dụng bột trà xanh matcha hằng ngày giúp chống lại bệnh tiểu đường hiệu quả.

Uống mỗi ngày một tách bột trà xanh giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường lên đến 33%

Cách dùng bột matcha cho người tiểu đường.

Chuẩn bị 100ml nước sôi 80*C , cho vào nữa muỗng café bột trà xanh (1-2gr) sau đó khoáy đều cho bột tan đều hết vào nước. Vo sạch gạo với nước sạch, sau đó đổ nước trà xanh vừa pha vào để nấu cơm. Tùy vào khẩu phần ăn mà chúng ta điều chỉnh lượng bột trà xanh theo lượng gạo.

Khi cơm chín sẽ có màu xanh ươm  và thơm hương trà xanh matcha, rất hợp khi ăn kèm với thức ăn thanh đạm như rau cũ luộc, trứng luộc, cá hấp…

Cách sử dụng bột trà xanh matcha để làm sữa chua dẻo
Nguyên liệu chuẩn bị

Bột trà xanh matcha Nhật Bản
Đường ăn kiêng
Sữa tươi
Thực hiện (làm 500g sữa chua)

Cho vào nồi một chén sữa tươi hâm nóng đến khoảng 90*C. Sau đó tắt bếp rồi hòa vào 1 muỗng canh đường ăn kiêng, khoáy cho đến khi đường tan hết vào sữa.

Cho 500 g sữa chua dẻo không đường ra tô lớn. Đặt rây bột lên miệng tô sữa chua, rắc khoảng 3 muỗng canh bột trà xanh matcha vào rây rồi lắc rây cho bột trải đều trên bề mặt sữa chua.

Tiếp đến cho phần sữa đã pha với đường ăn kiêng vào tô sữa chua. Dùng dụng cụ đánh trứng khoáy đều hỗn hợp với nhau cho đến khi được dung dịch quánh mịn.

Cuối cùng là phân nhỏ ra hủ rồi cho vào tủ lạnh khoảng 1h sau là bạn đã có được hủ sữa chua trà xanh cực kì tốt cho người bị bệnh tiểu đường.

0