Phân biệt giữa bột trà xanh và bột matcha

Phân biệt giữa bột trà xanh và bột matcha*
Nhiều bạn trước nay vẫn cho rằng bột trà xanh và matcha là một. Thực tế chúng là hai sản phẩm hoàn toàn khác nhau.
_ Bột trà xanh có thành phần chính từ lá trà (70% lá trà non, 30% búp trà. Lá trà được hái, sấy, và nghiền bằng máy công nPhân biệt giữa bột trà xanh và bột matchaghiệp.)
Bột thô do không được loại bỏ gân lá.
Màu sắc: màu xanh sẫm đôi khi bạn sẽ thấy có sản phẩm hơi ngả vàng, không mịn mà lợn cợn. màu sẫm. Hạt hơi to, thô (do không được loại bỏ gân và cuống lá). Khi pha sẽ còn lợn cợn, vị đắng, không có hậu vị ngọt khi uống.
_Còn matcha thành phần chính lại là búp trà 100% ( búp trà được hái, hấp, sấy, tách bỏ gân lá và nghiền mịn thành bột.)
Bột siêu mịn, mềm và nhẹ.
Màu sắc: Màu xanh sáng, đều màu, bột mềm mịn. màu tươi đẹp hơn rất nhiều. Siêu mịn, mềm và nhẹ. Tan đều trong lưỡi, ban đầu có vị đắng nhưng sau đó là vị ngọt thơm, thanh mát
0